Độc lạ rước dâu bằng xe trâu

Độc lạ rước dâu bằng xe trâu

Chú rể “phi trâu” đến rước dâu khiến nhiều người thấy lạ lẫm, thích thú.

Tục lệ rước dâu bằng xe trâu, xe bò khá phổ biến ở nhiều vùng nông thôn Việt Nam vào thời xa xưa. Xe trâu, xe bò khi đó được sử dụng chủ yếu vì cuộc sống quá nghèo khó. Trái lại, ngày nay, người ta lại sử dụng những loại xe đặc biệt này làm xe rước dâu để muốn đám cưới của mình thật ấn tượng, độc đáo. Những đám cưới này không chỉ gây chú ý đặc biệt mà còn nhận được nhiều lời khen bởi giúp tái hiện phong tục xưa cũ của người Việt và cũng tiết kiệm được kha khá chi phí thuê xe rước dâu.

Hình ảnh đám cưới đậm chất dân gian được nhiều người dùng mạng xã hội chia sẻ kèm những lời bình luận tích cực.

duoc ruoc dau bang xe trau co dau cuoi hanh phuc man nguyen

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trên xe, chú rể mang bộ quần áo vest, ngồi ôm giữ cho vợ mình không bị ngã. Còn cô dâu nhỏ nhắn trong bộ váy trắng tinh khôi, cả cô dâu và chú rể chẳng có vẻ gì là ái ngại, ngược lại họ còn tỏ ra vô cùng phấn khích, thích thú khiến ai nấy đều không khỏi mỉm cười trước hình ảnh đáng yêu này.

Đã có rất nhiều đám cưới rước dâu bằng xe trâu xuất hiện trước đây. Cách đây vài năm cũng xuất hiện một số xe trâu rước dâu gây xôn xao mạng xã hội như đám cưới ở Phú Thọ vào cuối năm 2017, đám cưới ở Bình Thuận vào tháng 1/2018 hay ở Nghệ An vào tháng 2/2018.

https://disantrauviet.vn/
https://disantrauviet.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chiếc xe và con trâu được chú rể biến thành chiếc xe hoa thật đẹp mắt, và không kém phần sang trọng. Trên chiếc xe được đặt hai chiếc ghế đẩu dành cho cô dâu và chú rể ngồi. Xung quanh  “xe hoa” được trang trí bằng bóng bay, một hình trái tim lớn được kết đằng trước. Khi chuẩn bị xong, chú rể một mình dắt trâu vào buộc dây óng và dong thẳng đến nhà cô dâu trong tiếng cười hân hoan, hò reo của đám trẻ và hàng trăm người dân địa phương tò mò với đám rước dâu kỳ lạ này. Riêng con trâu cũng được khoác trên mình tấm vải màu trắng có dán chữ song hỷ màu đỏ và ngoan ngoãn trở thành người bạn đồng hành cùng chú rể. Sau làm lễ gia tiên và xin dâu, chú rể bế cô dâu lên “xe hoa” trong tiếng cười reo, hân hoan vỗ tay của họ hàng hai bên và hàng xóm đứng xem.

Lý do chọn xe trâu để đi đón dâu là muốn lưu lại những nét đẹp xưa vì thời của ông bà trước đây cũng đi bộ, hoặc đi xe trâu rước dâu. Hoặc có những đám cưới khác chọn cách rước dâu này là vì do ảnh hưởng của thời tiết dẫn đến con đường đến nhà cô dâu bị lầy lôi, rất khó để đi bằng phương tiện thông thường.

Chính cô dâu chú rể cũng không ngờ rằng hình ảnh ngày cưới của mình lại trở thành hình ảnh ấn tượng và được nhiều người chia sẻ đến như vậy. Rất nhiều người đã gửi lời chúc phúc đến cặp đôi, ngoài ra cũng có một số bạn nữ sắp cưới cũng mong muốn được rước về nhà chồng trên chiếc xe độc nhất vô nhị này.

Đây là đám cưới độc đáo của chú rể Trần Văn Thành và cô dâu Trần Thị Tuyết. Trong đám cưới, chủ rể “cưỡi” xe trâu vượt qua quãng đường lầy lội gần 2km để đón dâu còn họ hàng nhà trai thì đi ủng, di chuyển đến nhà gái:

 Ấn tượng đám cưới rước dâu bằng xe trâu ở Nghệ An

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mới nghe tưởng chừng nhà trai không có điều kiện nên mới phải đưa ra ý tưởng đón dâu độc đáo đó coi như một sự “động viên” cô dâu nhưng thực tế nguyên do là con đường dẫn đến nhà cô dâu quá lầy lội.

Xe hoa, xe ô tô mà nhà trai chuẩn bị để rước dâu không thể đi qua quãng đường lầy lội dài gần 2km trong khi hai gia đình cách nhau đến 10km. Cho nên đến đoạn đường “kinh hoàng”, chú rể mới bàn với thanh niên trong làng lấy xe trâu, bỏ ghế tựa lên xe rồi trang trí thật đẹp mắt để di chuyển tiếp quãng đường còn lại đón dâu, vừa vui lại độc đáo, ý nghĩa. Mọi người trong nhà trai cũng phải dùng ủng thay cho giày dép để di chuyển.

“Sự cố” này đã khiến cho đám cưới của cặp đôi Thành – Tuyết trở nên ý nghĩa và thú vị, đến mức đám cưới đã kết thúc mà họ hàng hai bên khi nhắc lại vẫn thấy buồn cười.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG