Những dấu hiệu cho biết giảm xóc xe bạn bị hỏng

Những dấu hiệu cho biết giảm xóc xe bạn bị hỏng

Thành Dũng Auto xin chia sẻ những dấu hiệu cho biết giảm xóc xe bạn bị hỏng

Những dấu hiệu cho biết giảm xóc xe bạn bị hỏng

Những dấu hiệu cho biết giảm xóc xe bạn bị hỏng

Phát ra tiếng kêu “cót két”:

Khi xe di chuyển, nếu phát hiện ra những tiếng kêu cót két mỗi lần đi qua ổ gà hay những đoạn đường xấu, thì đây chính tín hiệu cho thấy giảm xóc của bạn đang gặp phải một số vấn đề như: giảm xóc bị méo, lò xi bị gỉ, hoặc giảm xóc cọ vào ống bọc và thân xi lanh khiến phát ra tiếng kêu.

Khi phanh gấp đầu xe bị nhún mạnh:

Nếu gặp phải hiện tượng trên, thì bạn nên kiểm tra bộ giảm xóc ngay sau đó. Đây là dấu hiệu cho thấy bộ giảm xóc bị mòn.

Giảm xóc mòn là nguyên nhân khiến đầu xe bị nhún khi phanh gấp hoặc lắc lư khi di chuyển, khiến khả năng kiểm soát lái bị ảnh hưởng, gây nguy hiểm khi lái xe, đặc biệt là khi di chuyển trên những đoạn đường trơn.

 SAI LẦM cần tránh khi chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô

Giảm xóc bị chảy dầu:

Dấu hiệu nhận biết là cuối thân của giảm xóc có gỉ dầu bám hoặc khi xe đi qua các đoạn đường xóc hoặc ổ gà xe phát ra tiêng kêu lộc cộc và cảm giác xe nảy. Nguyên nhân là do giảm xóc bị hở phớt, dẫn đến chảy dầu ty các đường ống dầu thủy lực.

 

Khi bạn lái xe mà cảm thấy được các rung động truyền đến vô lăng một cách rõ rệt khi xe chạy ở tốc độ cao, điều đó cho thấy bộ giảm xóc không còn hoạt động tốt.

Xe bị trượt và lệch hướng:

Việc chiếc xe của bạn bị trượt hay bị lệch hướng di chyển ngay cả khi đi trên đoạn đường bằng phẳng, thì nguyên nhân có thể do bộ giảm xóc của xe đang bị gặp trục trặc

Kể cả khi xe chỉ chở đủ tải mà vẫn bị xệ một bên kèm theo tay lái không cân bằng. Thì đây chính là hệ quả của việc một bên lò xo giảm xóc  hoặc lò xo hai bên có độ cứng không đều nhau hay một cán pít-tông bị cong.

Xe bị lắc lư mạnh trên những quãng đường xấu

Chức năng của bộ phận giảm xóc là giảm chấn giúp cho xe vận hành êm ái, vì thế nếu xe bị lắc lư mạnh hơn bình thường thì nguyên nhân đầu tiên mà các bạn có thể nghĩ tới đó chính là bộ phận giảm xóc có vấn đề.

Lốp bị mòn không đồng đều:

Khi đem xe đi bảo dưỡng, hoặc bạn tư kiểm tra lốp xe tại nhà và nhận thấy các lốp mòn không đều nhau, điều đó đồng nghĩa với việc khả năng bám đường của xe không tốt, cũng sẽ có liên quan trực tiếp tới bộ giảm xóc.

Để nhằm hạn chế việc giảm xóc bị hư hỏng, các bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng tăm bông giảm xóc được làm bằng chất liệu cao su thông thường. Cách này không giúp bảo vệ toàn diện cho xe, đồng thời tuổi thọ sử dụng của sản phẩm này cũng tương đối ngắn.

Việc sử dụng đệm cao su thông thường sẽ khiến cho bạn mất thêm chi phí sửa chữa cũng như thay mới.

Hướng dẫn kiểm tra giảm xóc trên ô tôKiểm tra giảm xóc

Để kiểm tra được giảm xóc của ô tô, đầu tiên là các bạn cần quan sát phần khung gầm và chui vào gầm xe để kiểm tra xe có xuất hiện các vết lõm hay rò rỉ dầu không.

Nếu như hệ thống khung gầm của xe hay nói chính xác hơn là bộ giảm xóc có những âm thanh lạ thì cần kiểm tra lại các chi tiết như: bu-lông, đệm cao su, lò xo, rô-tuyn…

Ngoài ra công việc chăm sóc ô tô tại nhà là vô cùng cần thiết, bạn có thể trang bị thêm một máy rửa xe ô tô giá rẻ để tự rửa xe tại nhà, việc rửa xe thường xuyên sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ của xe đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG