Hướng dẫn cách lắp vè che mưa cho ô tô

Hướng dẫn cách lắp vè che mưa cho ô tô

Trong quá trình sử dụng, lỡ vè che mưa xe bạn bị bong ra thì có thể tham khảo hướng dẫn cách lắp vè che mưa cho ô tô dưới đây

Hướng dẫn cách lắp vè che mưa cho ô tô thứ nhất vè che mưa là một trong những phụ kiện quen thuộc đối với xe hơi, đặc biệt là ở những người có khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam.

Vè che mưa có tác dụng ngăn nước mưa hắt vào trong mỗi khi bạn hé cửa kính xe.

Vè che mưa là phụ kiện không thể thiếu với ô tô trong mùa mưa bão

1. Tác dụng của vè che mưa ô tô

– Che mưa: đầu tiên, vè che mưa rõ ràng là để che mưa. Vè che giúp hạn chế nước mưa hắt vào trong xe, giúp bạn có thể mở cửa sổ kể cả khi trời đang mưa và tận hưởng không khí nếu muốn.

– Giảm ồn: Tiếng ồn và rít từ gió sẽ giảm đáng kể khi có vè che mưa.

– Giảm nhiệt độ của xe: Nhiều người cho rằng vè che mưa chỉ để cản nước mưa, nhưng thực tế vè che mưa có tác dụng cả trong khi trời nắng.

2. Vè che mưa làm bằng gì?

Vè che mưa thường chế tạo bằng nhựa cứng, có thể gắn thêm inox phía trên. Vè che mưa có giá tương đối rẻ, chỉ từ vài trăm nghìn đến hơn 1 triệu đồng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn mà không cần quá quan tâm về túi tiền.

3. Nguyên lý hoạt động của vè che mưa ô tô

Vè che mưa hoạt động theo nguyên lí điều chỉnh khí động học. Vè giúp thay đổi dòng lưu thông của khí và hơi nước xung quanh chiếc xe, vậy nên nước mưa sẽ chạy theo đường khác, thay vì rớt vào trong xe.

4. Hướng dẫn tự lắp vè che mưa ô tô tại nhà

Cũng tương tự như các loại phụ kiện xe hơi thông thường, vè che mưa có tuổi đời khá ngắn và có thể bị bung nếu như gặp va chạm hoặc đơn giản là do lâu ngày quá hạn. Trong trường hợp bị bung vè che, bạn có thể lựa chọn giữa việc tự lắp lại vè tại nhà hoặc đem đến các tiệm phụ kiện/gara xe để nhờ lắp ráp.

Cắt băng keo theo kích thước vè xe

Keo 3M chuyên dùng để dán phụ kiện ô tô

Loại keo dán này cũng ứng dụng để dán một số phụ kiện nhỏ, tuy nhiên nếu bạn muốn dán thứ nào to thì phải dùng keo 3M có độ dày lớn hoặc hoặc băng keo Acrylic Foam Tape 1.2- 1.6mm.

Tiếp theo, hãy cắt kích thước băng dán bằng với kích thước vè xe và ướm thử. Sau đó bạn hãy tiến hành dán vè.

Dán vè xe

Tiếp đó, bạn hãy để yên xe thêm 1 đêm nữa để băng keo bám chắc vào thành xe và tuyệt đối không sử dụng xe ngay. Công đoạn này đảm bảo cho vè được cố định và không bị bong khi mới dán.

Sáng hôm sau, bạn check lại vè che mưa. Nếu thấy vè chắc chắn, không bong tróc, thừa keo thì có nghĩa là bạn đã hoàn thành. Tiếp đó, bạn có thể chạy xe thoải mái mà không cần lo lắng thêm về vè che mưa nữa.

Theo banxehoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG