CÔNG DỤNG CỦA CÁC BÌNH CHỨA Ô TÔ

CÔNG DỤNG CỦA CÁC BÌNH CHỨA Ô TÔ

Công dụng của các bình chứa ô tô đóng vai trò quan trọng nhưng không phải ai cũng biết vai trò của nó. Hãy của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé

BÌNH XĂNG HAY BÌNH CHỨA NHIÊN LIỆU

THÙNG XĂNG HYUNDAI SANTAFE

Công dụng của các bình chứa ô tô ” Các loại bình chứa cửa ô tô: Bình xăng hay còn gọi là bình chứa nhiên liệu đối với những xe chạy bằng nhiên liệu diesel. Bình xăng đóng vai trờ rất quan trọng trong việc lưu thông trên đường. Hết nhiên liệu động nghĩa bạn có thể mắc kẹt và phải gọi cứu hộ.  Cũng may trên đồng hồ táp lô luôn có hệ thống cảnh báo khi xe hết nhiên liệu giúp người điều khiển phương tiện biết khi nào thì cần bổ sung thêm nhiên liệu.

Thường là bình có dung tích lơn bình xăng là một bộ phận rất quan trọng của xe ô tô, nó được coi là nơi lưu trữ năng lượng của xe. Đây cũng được coi là bộ phận nguy hiểm nhất của xe, nếu các bạn không cẩn thận trong quá trình sử dụng có thể gây ra nhiều thiệt hại cháy nổ không đáng có.

BÌNH NƯỚC RỬA KÍNH

Bình nước rửa kính Hyundai Getz

 

Chứa dung dịch nước rửa kính, khi  kính bị bụi bẩn thông qua mô tơ bơm nước rửa kính lên để lau cho bề mặt kính sạch sẽ giúp lái xe dễ quan sát hơn.  Dung dịch nước rửa kính thông thường có chất kiềm thể nhẹ giúp bảo vệ môi trường và không hại đến sức khỏe người  điều khiển phương tiện.

Bình nước rửa kính được nối liền với mô tơ bơm nước rửa kính cùng hệ thống vòi phun đi kèm.  Mỗi lần người điều khiển phương tiện bấm nút trên công tắc cần gạt mưa mô tơ sẽ tự động bơm một lượng nước dung dịch hỗn hợp thẳng vào kính chắn gió phía trước. Sau đó mô tơ gạt mưa sẽ điều khiển để hệ thống gạt mưa lau sạch mặt kính.

Bình nước rửa kính được bố trí ở đầu xe ngay gần kính chắn gió để hệ thống phun hoạt động hiệu quả nhất. Bình nước rửa kính có mầu trắng được đậy nắp để tránh bụi bẩn. Bình nước rửa kính hoạt động hiệu quả trong vòng  năm ngàn km, hoặc 2 tháng sử dụng . Hết thời hạn trên người lái xe phải chủ động tiêm thêm nước để tránh bình nước khỏi cạn

BÌNH NƯỚC PHỤ

Bình nước phụ Toyota Hiace

Bình nước phụ bố trí ở đầu xe ngay gần két nước. Nhiệm vụ là chứa nước dung dịch nước làm mát khi đi qua két nước làm mát nhiệt động động cơ khiến xe hoạt động bền bì hơn.

Hệ thống làm mát được cấu tạo bởi các ống dẫn, bơm được dùng để điều phối nước làm mát, van hằng nhiệt dùng để kiểm soát nhiệt độ của chất làm mát, bộ tản nhiệt có tác dụng làm mát và nắp bộ tản nhiệt có tác dụng kiểm soát áp suất trong hệ thống và ngoài ra còn các ống dẫn khác giúp điều phối nước làm mát từ động cơ sang lưới tản nhiệt cũng như hệ thống sưởi khi chất làm nóng được dùng để sưởi ấm nội thất trong xe vào những ngày đông lạnh.

Bình nước phụ được làm bằng nhựa, nên nó rất dễ bị nứt, đặc biệt nếu xe của bạn từng gặp một tai nạn nhỏ. Nếu nhận thấy dấu hiệu rò rỉ nước làm mát, hãy kiểm tra bình nước phụ và thay thế ngay lập tức để tránh gây ra những hư hỏng nghiêm trọng.

BÌNH DẦU TRỢ LỰC PHANH HAY TRỢ LỰC LÁI

BÌNH DẦU TRỢ LỰC LÁI DAEWOO NUBIRA, LANOS

Binh chứa dung dịch đặc biệt được làm từ hỗn hợp dầu nhớt Loại dầu này sẽ giúp bôi trơn máy của hệ thống chuyển động, đặc biệt là tay lái, kéo dài tuổi thọ của linh kiện.

Dầu trợ lực lái giúp tài xế xử lý vô lăng một cách dễ dàng hơn. Nếu bạn đánh lái sang trái, dung dịch sẽ di chuyển sang bên đó và ngược lại, giúp lái xe không cần dùng quá nhiều sức mà vận hành xe vẫn chính xác.

Hãy kiểm tra bình dầu trợ lực lái một cách thường  xuyên nếu phát hiện tình trạng đánh lái bị nặng, hệ thống lái phát ra nhưng âm thanh khác lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG