Tìm hiểu về cầu trước và cầu sau xe ô tô

Tìm hiểu về cầu trước và cầu sau xe ô tô: Nếu có ý định sở hữu một chiếc ô tô riêng cho bản thân thì cần phải tìm hiểu kiến thức về cầu xe. Nắm rõ kiến thức về cầu trước và cầu sau sẽ giúp cho việc lựa chọn xe ô tô được thuận tiện hơn, có thể chọn được dòng xe phù hợp với nhu cầu đi lại. Trường hợp thay mới cầu xe cho ô tô thì cần phải chọn mua sản phẩm ở những đơn vị cung cấp đáng tin cậy.

Những ưu nhược điểm của cầu trước và cầu sau xe ô tô

Cầu xe là gì?

Tìm hiểu về cầu trước và cầu sau xe ô tô: Cầu xe là bộ phận có dạng hình cầu được bố trí ngay giữa trục kim loại nối 2 bánh xe của ô tô. Bên trong bộ phận này là bánh răng hay bộ vi sai được nối với 2 bánh xe ô tô thông qua láp ngang và nối với động cơ xe thông qua láp dọc.

Cầu xe ô tô

Hiện nay, có hai loại xe phổ biến là xe 1 cầu và xe 2 cầu. Đối với xe 1 cầu thì loại xe này là xe dẫn động 2 bánh hay còn gọi là bộ phận dẫn động tùy mỗi dòng xe.

Ưu nhược điểm của cầu trước và cầu sau

Với những loại xe có cầu dẫn động ở bánh trước thì được gọi là xe dẫn động cầu trước. Còn đối với những xe có cầu dẫn động được bố trí ở bánh sau thì gọi xe dẫn động. Mỗi loại cầu xe khác nhau sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

  • Đối với xe dẫn động cầu trước thì bộ phận này có thiết kế nhỏ gọn cũng như có chi phí thấp hơn. Không những vậy, nó còn có sức kép tốt và mang lại tốc độ thấp nếu như tải trọng trên xe thấp. Tuy nhiên xe dẫn động cầu trước thường có sự phân bố không đồng đều và có sự tác động qua lại giữa lực lái và lực kéo.
  • Đối với xe dẫn động cầu sau, sự tác động lên bánh xe giữa lực lái và lực kéo sẽ không xuất hiện, đồng thời xe có thể tăng tốc rất tốt. Ngược lại, dòng xe này sở hữu một sức kéo khá kém và khả năng bám đường không được đánh giá cao.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của cầu trước và cầu sau

cầu xe ô tô

Cầu xe đóng vai trò rất quan trọng, chính vì thế cần phải kiểm tra và bảo dưỡng bộ phận này thường xuyên để mang lại sự an toàn cho ô tô khi sử dụng. Nếu cầu trước hoặc cầu sau ô tô có tình trạng hư hỏng thì cần phải thay mới ngay lập tức. Giá thành thay mới sản phẩm này hiện nay rất đa dạng, các yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm này có thể kể đến như:

  • Nguồn gốc xuất xứ là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến giá thành sản phẩm. Cầu trước hay cầu sau hiện nay được sản xuất ở rất nhiều nước và có rất nhiều mức giá khác nhau.
  • Vật liệu chế tạo của sản phẩm thường có rất nhiều loại, những sản phẩm có vật liệu tốt thường có mức giá cao hơn nhiều so với các vật liệu còn lại. Tuy nhiên chất lượng mà nó mang lại thì không cần phải bàn cãi.
  • Đơn vị cung cấp là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Mỗi đơn vị sẽ có một mức giá khác nhau, do đó cần cân nhắc để lựa chọn đơn vị cung cấp có chất lượng sản phẩm đi kèm giá thành tốt.

Mỗi dòng xe sẽ phù hợp với một loại cầu trước hoặc cầu sau khác nhau. Do đó, cần lựa chọn những sản phẩm phù hợp với xe của mình để đảm bảo hiệu quả hoạt động được tốt nhất. Quá trình tìm kiếm sản phẩm có chất lượng tốt cũng như giá thành hợp lý sẽ không còn là vấn đề khi đã có Thành Dũng Auto.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG