Tìm hiểu thông tin về bộ chia điện

Tìm hiểu thông tin về bộ chia điện

Tìm hiểu thông tin về bộ chia điện:Trong hệ thống đánh lửa có một bộ phận quan trọng là bộ chia điện. Vậy, công dụng cụ thể của nó là gì? Khi hỏng cần phải xử lý ra sao? Bài viết này, Thành Dũng Auto sẽ chia sẻ những thông liên xung quanh về bộ chia điện nhé!

Khái niệm về bộ chia điện

Bộ chia điện trong hệ thống đánh lửa có chức năng phân luồng dòng điện theo quy trình hoạt động của các động cơ một cách rất chính xác. Vì vậy, trong trường hợp bộ phận này bị hỏng thì sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hệ thống đánh lửa và các động cơ.

bộ chia điện
Bộ chia điện là gì?

Một số nguyên nhân dẫn đến bộ chia điện bị hỏng là do phải hoạt động trong thời gian dài liên tục nên bị hao mòn hoặc vỡ nắp delco do va chạm nên điện áp rò rỉ ra ngoài làm khả năng đánh lửa bị yếu đi.

Ngoài ra, khoảng cách giữa má động và má tĩnh không được lắp đúng sẽ làm khả năng đánh lửa bị giảm. Việc hở màng của bộ điều chỉnh đánh lửa áp thấp cũng khiến hệ thống đánh lửa sai thời điểm.

Hệ thống đánh lửa sử dụng bộ chia điện

Theo như tiến công ly tâm thì thời điểm đánh lửa liên quan trực tiếp tới tốc độ của động cơ. Khi đó, đĩa quay cùng trục phân phối kết hợp trọng lượng bay trong hệ thống đánh lửa có bộ chia điện.

Khi vận tốc của động cơ tăng cao thì trọng lượng di chuyển bay ra bên ngoài khiến chúng quay vòng đệm theo hướng của trục quay. Kết quả là trục quay cùng cáp phân phối quay cùng một góc và tăng điểm đánh lửa tại góc này.

Trong thực thế, thời gian và phí này không hẳn là không đổi nhưng nó phụ thuộc vào mức tải của động cơ. Thời điểm đánh lửa cùng với điều kiện tải động cơ không được cơ cấu trước chân không cho phép.

Mạch cao áp của bộ chia điện

Sau khi dòng điện được chia qua bộ chia điện và tạo ra từ bộ dây cuộn đánh lửa thì được đưa đến roto của bộ phận phân phối tiếp đến qua cáp bugi đến bugi và cùng là nơi cuối cùng tạo ra tia lửa.

Tìm hiểu thông tin về bộ chia điện: Vì có độ căng cao, những bộ phận được nhắc tới trước đó phải có khả năng cách nhiệt tốt để không làm lực căng rò rỉ vào khung xe. Với việc bức xạ nhiễu do độ căng và tần số cao vì vậy một vài bộ phận sẽ có điện trở cụ thể như roto, cáp bugi và bản thân bugi.

Bộ chia điện
Bộ chia điện có cấu tạo khá phức tạp

Điện trở tăng là do các bộ phận thực tế như cáp bugi có sẵn trong cách bố trí khác nhau. Ngoài ra, có những loại dây đồng hay các sợi carbon được cấy làm dây dẫn tia phần năng lượng tia lửa.

Vì có độ quan trọng làm chức năng chính xác đối với hệ thống đánh lửa có bộ chia điện nên chỉ phù hợp những những dây cáp được chỉ định. Điều này là hợp lệ đối với những bộ phận khác của hệ thống.

Do vậy, chúng ta hãy luôn tham khảo những loại sổ tay hướng dẫn để biết được những thông tin liên quan. Hơn nữa, vì lực căng cáo dẫn đến bị rò rỉ ở bộ phận này nên chúng ta cần kiểm tra cẩn thận hơn.

Tại sao nên kiểm tra hệ thống đánh lửa có bộ chia điện tại Thành Dũng Auto?

bộ chia điện
Cần phải kiểm tra bộ chia đện theo định kì

Kiểm tra hệ thống đánh lửa có bộ chia điện là công việc hàng ngày được các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi thực hiện cho xe ô tô của khách hàng.

Với những lỗi hay vấn đề mà hệ thống đánh lửa có bộ chia điện  mà xe bạn đang gặp phải sẽ được nhân viên tại Thành Dũng Auto kiểm tra và sửa chữa một cách chu đáo và cẩn thận nhất.

Ngoài ra, giá thành các sản phẩm và dịch vụ tại Thành Dũng Auto là vô cùng cạnh tranh so với các đơn vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG