Tất tần tật những thông tin về kim phun ô tô

Tất tần tật những thông tin về kim phun ô tô

Tất tần tật những thông tin về kim phun ô tô qua bài viết này sẽ này giúp cho xe ô tô luôn được hoạt động trơn tru cũng như mang lại sự an toàn cao nhất cho người ngồi trên xe.

Đặc điểm của kim phun ô tô

Tất tần tật những thông tin về kim phun ô tô: Cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về thiết bị kim phun ô tô dưới dây.

Kim phun ô tô là gì?

Kim phun
Kim phun là gì?

Kim phun được biết đến là bộ một phận đầu ra trong hệ thống cung cấp nhiên liệu của động cơ ô tô. Nhờ có khả năng hoạt động được với hầu hết bất kỳ loại nhiên liệu nào mà thiết bị này được sử dụng trên các động cơ diesel, xăng hay khí đốt.

Tương ứng với mỗi hệ thống động cơ sử dụng, kim phun sẽ có một tên gọi khác nhau.

Công dụng của kim phun ô tô

Kim phun
Kim phun có công dụng gì?

Không chỉ là bộ phận trực tiếp quyết định đến việc tiết kiệm nhiên liệu và công suất của ô tô. béc phun còn thực hiện nhiệm vụ cung cấp nhiên liệu cho xe hay phun trực tiếp nhiên liệu vào buồng đốt

Bên cạnh đó, bộ phận dây điện béc phun này còn ảnh hưởng trực tiếp để tốc độ di chuyển của ô tô. Do đó, khi nó bị tắc nghẽn bởi bụi bẩn thì hiệu suất làm việc của động cơ sẽ bị giảm đi.

Vệ sinh kim phun đúng cách

Quá trình vệ sinh, bảo dưỡng kim phun thường được thực hiện khi ô tô di chuyển được khoảng 15.000km. Tuy nhiên, nếu ô tô xuất hiện các tình trạng như dưới đây thì cần phải kiểm tra lại bộ phận này.

Kim phun
Vệ sinh kim phun như thế nào?
  • Nếu kim phun bị nghẹt bởi bụi bẩn, lượng nhiên liệu nạp vào buồng đốt sẽ bị hạn chế, khiến cho hiệu suất của động cơ yếu đi.
  • Việc dây điện béc phun bị hư hỏng sẽ khiến cho xăng không vào buồng đốt được.

Khi xuất hiện những dấu hiệu như trên, cần phải kiểm tra và vệ sinh béc phun để nó có thể hoạt động được tốt nhất. Có 2 cách để vệ sinh bộ phận này:

  • Cách 1: Tháo bộ phận kim phun ra ngoài trước, sau đó sử dụng các dung dịch chuyên dụng để vệ sinh, làm sạch bụi bẩn bám vào béc phun. Cách làm này cần phải có những thiết bị, dụng tháo lắp chuyên dụng
  • Cách 2: Trực tiếp đổ các dung dịch vệ sinh chuyên dụng và bình xăng vào hệ thống kim phun theo một tỉ lệ nhất định. Khi thực hiện cách làm này,

Trong quá trình bảo dưỡng và vệ sinh kim phun, nếu dây điện béc phun đã quá cũ hoặc đã xuống cấp thì nên thay mới

Một trong những đơn vị chuyên cung cấp và thay mới kim phun hàng đầu hiện nay chính là Thành Dũng Auto.

Không đảm bảo chất lượng béc phun, Thành Dũng Auto còn cam kết mang đến khách hàng những dịch vụ và các mức giá tốt nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG