Sử dụng gương chiếu hậu và lốc điều hòa ô tô thế nào cho đúng

Sử dụng gương chiếu hậu và lốc điều hòa ô tô thế nào cho đúng

Gương chiếu hậu, lốc điều hòa là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trên xe ô tô. Với những thông tin hữu ích dưới đây, Thành Dũng Auto hi vọng sẽ giúp bạn biết cách sử dụng gương chiếu hậu và lốc điều hòa ô tô thế nào cho đúng

GƯƠNG CHIẾU HẬU HYUNDAI TUCSON
GƯƠNG CHIẾU HẬU HYUNDAI TUCSON

Gương chiếu hậu

Sử dụng gương chiếu hậu và lốc điều hòa ô tô thế nào cho đúng: là một phụ kiện không thể thiếu trong bất kỳ chiếc xe nào, gương chiếu hậu giúp người lái quan sát khi lái xe, khi lùi xe để có tầm nhìn tốt giúp bạn di chuyển một cách dễ dàng và an toàn.

Bởi vậy việc hỏng hóc hay vỡ gương chiếu hậu sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới người lái, do đó bạn cần thay thế ngay lập tức.

Để quá trình lái xe được an toàn, bạn nên kiểm tra gương chiếu hậu đều đặn. Điều đó có nghĩa là bạn nên nhìn vào gương chiếu hậu cứ 5-8 giây một lần.

Bạn nên nhìn vào gương chiếu hậu trước khi dừng xe hoặc khởi động xe, trước khi vượt một xe khác, rẽ, đổi làn, tạt vào lề hoặc điều chỉnh tư thế lái để đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Gương chiếu hậu đặc biệt quan trọng khi bạn lùi xe. Gương chiếu hậu sẽ giúp bạn biết được không gian có thoáng không và liệu bạn có thể di chuyển mà không va chạm với xe hay người hay vật nào khác không.

Bạn cũng cần quan sát gương chiếu hậu trước khi dừng đột ngột, nếu có thể. Trước khi nhấn phanh gấp, hãy nhìn thật nhanh qua gương chiếu hậu để xem liệu có xe nào đang ở quá sát phía sau không để tránh sự va chạm đáng tiếc.

LỐC ĐIỀU HÒA KIA SORENTO
LỐC ĐIỀU HÒA KIA SORENTO

Lốc điều hòa và những điều cần biết

Lốc điều hòa là một trong những phụ kiện quan trọng của ô tô có chi phí khá đắt đỏ bởi vậy nếu bạn không biết dùng đúng cách thì có thể sẽ gây hư hại làm ảnh hưởng tới chất lượng làm mát

Trong đó lốc điều hòa là một bộ phận quan trọng, có giá đắt nhất trong hệ thống điều hòa ô tô nhưng lại là chi tiết thường xuyên xảy ra các vấn đề trục trặc. Bởi vậy bạn phải biết cách sử dụng và bảo dưỡng lốc điều hòa đúng cách để giúp xe hoạt động hiệu quả hơn

Lốc điều hòa

Có khá nhiều nguyên nhân khiến lốc điều hòa của ô tô nhanh hỏng, trong đó có một vài nguyên nhân chính sau:

Nạp gas kém chất lượng: Đây là nguyên nhân hay gặp làm cho lốc điều hòa hoạt động kém chất lượng và nhanh hỏng. Đặc biệt, những loại ga kém chất lượng và không đạt tiêu chuẩn sẽ khiến cho quá trình làm việc của lốc lạnh bị sai lệch và hư hỏng.

Thiếu dầu bôi trơn: Hiện tượng thiếu dầu bôi trơn cũng có thể làm lốc lạnh bị hư hỏng. Bạn cần phải lựa chọn loại dầu phù hợp để kéo dài thời gian cũng như thời gian sử dụng các chi tiết của hệ thống.

Khi không bảo dưỡng định kỳ cho lốc điều hòa: Cũng như các bộ phận khác của ô tô, lốc điều hòa ô tô cũng cần được bảo dưỡng thường xuyên có định kỳ.

Lốc điều hòa luôn phải hoạt động ở cường độ lớn: Việc không vệ sinh thường xuyên lốc điều hòa khiến chúng quá bẩn sẽ khiến cho lốc lạnh luôn phải hoạt động quá công suất dẫn tới hư hỏng.

Bảo dưỡng không đúng cách: Không bảo dưỡng hay bảo dưỡng không đúng cách cũng đều là những nguyên nhân khiến cho lốc điều hòa nhanh hỏng. Bởi trong lốc lạnh có nhiều chi tiết đòi hỏi phải có tay nghề kỹ thuật cao trong quá trình bảo dưỡng và thay thế.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Thành Dũng Auto:

Địa chỉ: 211A/281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

SĐT: 0944 628 333 | 0347 303 303

Email: thanhcablenet@gmail.com

Website: phutungotogiare.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG