Nước làm mát – sự lựa chọn tốt nhất cho ô tô của bạn

Nước làm mát – sự lựa chọn tốt nhất cho ô tô của bạn

Nước làm mát – sự lựa chọn tốt nhất cho ô tô của bạn. Nó duy trì mức dung dịch nước làm mát và thay chúng khi cần thiết. Đó là vấn đề sống còn đối với động cơ xe. Dưới đây, vai trò nước làm mát và khi nào thay nó tốt nhất cho ô tô của bạn

Công dụng két nước làm mát

Khi động cơ làm việc, nhiên liệu cháy trong xilanh động cơ tỏa ra một lượng nhiệt lớn. Một phần chuyển thành công, một phần còn lại tỏa ra ngoài không khí.Do vậy, nếu không làm mát các chi tiết sẽ nóng lên gây ra nhiều tác hại như: ứng suất nhiệt lớn, sức bền giảm dẫn đến làm hỏng các chi tiết. Nước làm mát – có phải là sự lựa chọn tốt nhất cho ô tô của bạn?

Nước làm mát đóng là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát. Chất lượng nước làm mát sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả của hệ thống làm mát.

Động cơ nóng lên quá độ do không làm mát
Động cơ nóng lên quá độ do không làm mát

Khi nào cần thay nước làm mát

Khi mực nước làm mát thấp hơn mức “Low” trong bình nước phụ thì phải mở nắp bình nước phụ và nắp két nước để châm nước thêm nếu cần thiết.

Để tránh vấn đề này nên thay dung dịch làm mát thường xuyên hơn khuyến cáo là sau 160.000 km đầu tiên. Những lần sau đó nên thay nước làm mát động cơ sau 40.000 km. Nước làm mát phải được thay theo một lịch trình bình thường để tránh làm thay đổi thành phần hóa học trong dung dịch và tạo nên axit.

Thay nước làm mát - sự lựa chọn tốt nhất cho ô tô của bạn
Thay nước làm mát – sự lựa chọn tốt nhất cho ô tô của bạn

Một số lưu ý thay nước làm mát

Tìm vị trí bình nước làm mát động cơ và tháo nắp đậy bình

Đổ thêm dung dịch nước làm mát, kiểm tra mức dung dịch vài lần, có thể phải châm thêm vì mực dung dịch có thể thay đổi. Cứ làm như vậy cho tới khi mức dung dịch ổn định hẳn.
Chỉ sử dụng dung dịch nước làm mát theo chỉ dẫn. Không nên sử dụng thêm các phụ gia làm mát vì chúng có thể là nguyên nhân gây hư hại.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG