Những việc cần làm khi thay két nước ô tô

Những việc cần làm khi thay két nước ô tô

Két nước của xe là một bộ phận mà nó lấy sức nóng từ động cơ thông qua sự trao đổi nhiệt. Thành Dũng xin chia sẽ “Những việc cần làm khi thay két nước ô tô”

Xác định két nước và các bộ phận của hệ thống làm mát (dưới nắp capô):

Những việc cần làm khi thay két nước ô tô đầu tiên  lấy vỏ van hằng nhiệt là nơi đặt van hằng nhiệt nó kết nối két làm mát với đường nước ra phía trên. Hệ thống được châm dung dịch và được kiểm tra tại nắp két nước. Két nước được bắt lên khung gắn vào giá đỡ.thường nó gần với phía trên bình nước phụ. Hình dạng của một vài két nước có thể thay đổi bên ngoài nhưng về bản chất thì chúng đều giống nhau.

Những việc cần làm khi thay két nước ô tô: Tháo cực âm của ắc quy ra

Những việc cần làm khi thay két nước ô tô chắc chắn rằng chìa khóa máy ở vị trí tắt ,nới lỏng bu lông kẹp cọc bình cực ra và tháo cực âm ắc quy ra (nên dùng găng tay) bất cứ khi nào bạn thực hiện công việc sữa chữa thì tốt nhất là ngắt ắc quy để tránh hiện tượng nhắn mạch

Xả nước hệ thống làm mát

Xác định vị trí van xả két nước và xoay nó ngược chiều kim đồng hồ để nới lỏng chúng. Ở 1 số xe có phần bảo vệ bên ngoài bằng chất dẻo, nó cần được gỡ trước khi xả nướctrong két.

Tháo ống nối phía dưới (ống dẫn nước đi) và xả két nước

Tháo ống nối phía trên

Xác định ống nối phía trên để gỡ bỏ vòng kẹp và ống liên kết. sau đó xác định và gỡ bỏ bulong quạt làm mát theo yêu cầu.

Tháo rời bệ giữ két nước ở phía trên

Hình trên cho ta thấy vị trí của bệ giữ két nước và các con ốc giữ bệ này mà ta phải tháo ra. Nếu bạn cần tháo rời quạt làm mát của két nước, bạn cần xác định vị trí của các giắc điện và tháo ra nếu cần thiết. Nếu bạn đã tháo két nước rồi,

Sau khi các bước trên đã hoàn thành, kiểm tra chắc chắn rằng xung quanh két nước không còn dính các bộ phận khác. Tiếp theo, lấy két nước ra khỏi xe, lấy quạt làm mát ra nếu cần thiết.

Lấy két nước ra và kiểm tra

Những việc cần làm khi thay két nước ô tô
Những việc cần làm khi thay két nước ô tô

Sau khi đã lấy két nước ra khỏi xe, kiểm tra ở két nước cũ các vị trí để lắp ráp quạt, lắp các con ốc…Bây giờ bạn đã sẵn sàng để thay thế két nước.

Thay thế két nước mới

Lấy két nước từ hộp vận chuyển và kiểm tra những lỗi thật cẩn thận. Phải chắc chắn tất cả những ổ lắp ghép ở vị trí đúng và tất cả các kích thước đều đúng.

Lắp đặt quạt làm mát

Di chuyển những cái quạt làm mát từ két nước cũ và lắp đặt vào két nước mới. Chắc chắn rằng mô tơ của quạt làm mát quay tự do sau khi quạt làm mát được lắp vào. Làm sạch bộ nối điện và làm sạch những mảnh vụn.

Lắp đặt két nước mới

Sau khi két nước đã sẵn sàng cho việc lắp đặt, quan sát khoang đặt két nước trên xe và chắc rằng tất cả bụi và lá cây được lấy đi hết. Đặt lại két nước và nối lại các ống cao su, gá kẹp và bu lông lắp ghép. Sau khi đặt lại két nước xong đổ nước làm mát động cơ hay nước vào đầy két nước.

Với nắp két nước được tháo ra và cho phép động cơ hoạt động tơi ấm . Điểm dừng cao nhất của mực nước làm mát là ở mức độ cao nhất. Ráp nắp két nước lại và kiểm tra lại sự rò rỉ cho hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG