NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ DỊCH VỤ BẢO HÀNH Ô TÔ VÀ CỨU HỘ Ô TÔ

Dịch vụ bảo hành ô tô và cứu hộ tô tô là hai dịch vụ cơ bản mà chúng ta nên hiểu rõ. Bởi điều đó sẽ giúp bạn giảm bớt những chi phí không cần thiết khi bảo dưỡng, sửa chữa hoặc cứu hộ xe hơi.

Cụ thể hơn nữa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về hai dịch vụ bảo hành ô tô và cứu hộ ô tô qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Không phải ai cũng hiểu rõ toàn bộ nội dung trong dịch vụ bảo hành ô tô
Không phải ai cũng hiểu rõ toàn bộ nội dung trong dịch vụ bảo hành ô tô

Dịch vụ bảo hành ô tô

Không phải đại lý bán xe nào cũng cung cấp chi tiết thông tin, nội dung của các danh mục dịch vụ bảo hành ô tô mà bạn mua. Do đó, để đảm bảo lợi ích cơ bản đầu tiên, bạn cần phải nằm lòng những thông tin như sau:

Danh mục bảo hành những phụ tùng ô tô miễn phí

Như thường lệ, những hệ thống truyền động sẽ được bảo hành miễn phí theo hãng xe hoặc trung tâm mua bán xe. Nên khi có sự cố liên quan đến những phụ tùng này, bạn sẽ được bảo hành miễn phí 1 đổi 1.

Tuy nhiên, ít người đọc kỹ phần hướng dẫn chi tiết về sau trong dịch vụ bảo hành ô tô như trường hợp áp dụng trong thời gian mua xe bao lâu và số km đường chạy là bao xa. Và hai yếu tố này sẽ liên quan với nhau. Ví dụ tại Việt Nam, thông thường 100.000 km vận hành cho 3 năm. Nhưng một số nơi sẽ giới hạn tức trong 3 năm số km vượt quá 100.000 km hoặc sau 3 năm xe vẫn chưa chạm mốc 100.000 km đều không được bảo hành. Đó là điều khá lắt léo, bạn cần phải tìm hiểu kỹ điểm này.

Nhiều phụ tùng ô tô được bảo hành hoàn toàn miễn phí
Nhiều phụ tùng ô tô được bảo hành hoàn toàn miễn phí

Ngoài ra, không phải loại phụ tùng nào cũng có thời gian bảo hành như nhau. Đặc biệt, những phụ tùng liên quan đến tiêu hao nhiên liệu như: phanh, ly hợp, bóng đèn,… Hay những phụ tùng như dầu/mỡ/điện phân ắc quy,… đều không được bảo hành. Hãy làm rõ trước khi lựa chọn gói dịch vụ bảo hành ô tô/ bảo hiểm ô tô.  Điều này giúp cho bạn biết nếu trong trường hợp như vậy, xe bạn sẽ được chuyển qua dịch vụ nào.

Danh mục sẽ nằm trong trường hợp được bảo hành

Phụ tùng hay bộ phận bảo hành xe vẫn sẽ chưa đủ. Vì còn phải áp thêm danh mục được trong phạm vi và quyền hạn bảo hành.

Ví dụ, xe hư hỏng trong một số trường hợp sau sẽ không được bảo hành:

– Hỏng do tham gia đua xe hoặc vi phạm luật giao thông.

– Hỏng do xe thuộc diện lái xe dịch vụ, taxi hoặc cho thuê lại.

– Hỏng do không đảm bảo giới hạn tốc độ trong quy định bảo hành.

– Hỏng do tự ý lắp đặt phụ tùng không chính hãng. Kéo theo nhiều phụ tùng khác hỏng theo.

– Hỏng do không được sửa chữa tại đúng trung tâm bảo hành hoặc trung tâm uỷ quyền thuộc hệ thống sửa chữa chính hãng.

Thực hiện đúng thời gian bảo hành

Thời gian bảo hành cũng là yếu tố người dùng cần quan tâm
Thời gian bảo hành cũng là yếu tố người dùng cần quan tâm

Cần thiết phải thực hiện đúng thời gian bảo hành trong từng cột mốc thời gian cụ thể tại dịch vụ bảo hành ô tô sau mua là rất cần thiết. Cũng như không ít trường hợp xe bị từ chối do không bảo hành những cột mốc trước đó.

Dẫn đến tình trạng xe hư hại nhiều hơn và giờ việc sửa chữa sẽ tốn kém chi phí hơn. Cùng với đó là việc xuất trình sổ bảo hành xe hoặc cung cấp bảo hành xe điện tử để được từng trung tâm bảo hành giúp bạn tân trang lại toàn bộ chiếc xe.

Dịch vụ cứu hộ ô tô

Dịch vụ cứu hộ ô tô ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình
Dịch vụ cứu hộ ô tô ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình

Không phải lúc nào trong thời gian còn bảo hành mà động cơ xe hoặc xe không gặp bất cứ trục trặc nào. Vì thế, dịch vụ cứu hộ ô tô sẽ được thêm vào danh mục lợi ích khi bạn mua xe ở showroom bán xe. Và sẽ có những gói bảo hành khác nhau. Cụ thể, gói có dịch vụ cứu hộ với dịch vụ kéo dài thời gian dài hay ngắn. Nhưng cũng có gói bảo hành không kèm gói cứu hộ.

Hoặc một số trường hợp gặp rất nhiều khi trong thời gian còn bảo hành xe. Nhưng dịch vụ cứu hộ đã hết hạn, không kịp gia hạn. Đây cũng là một lưu ý quan trọng khi chẳng may trên đường gặp những trục trặc về bánh xe, động cơ, nhiên liệu,… Thì lúc này, bạn không thể lái xe đến trung tâm sửa xe đã quy định được.

Chính vì thế, để tránh điều này cũng như tránh mức phí gọi xe cứu hộ đắt đỏ thì chúng tôi sẽ chỉ ra những điểm bạn cần quan tâm như sau:

Quan tâm đến gói bảo hành, bảo hiểm, cứu hộ

Dịch vụ cứu hộ ô tô trong những gói bảo hành, bảo hiểm sẽ cứu hộ 24/24 giờ hoàn toàn miễn phí. Nhưng sẽ có những khu vực không được cứu hộ hoặc phạm vi cứu hộ không tính phí có bán kính bao nhiêu so với điểm đăng ký bảo hành xe. Bạn nên hỏi thật kỹ khi mua xe. Chứ không nên tin tưởng vào những lời giới thiệu từ nhân viên sale. Vì họ chỉ nói điều có lợi, rất hiếm bới móc trường hợp bất lợi bạn sẽ gặp phải.

Phải hiểu rõ trường hợp cứu hộ xe

Hiểu rõ các trường hợp được cứu hộ xe giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian
Hiểu rõ các trường hợp được cứu hộ xe giúp người dùng tiết kiệm được tối đa thời gian

Với mỗi loại xe có thiết kế động cơ theo kiểu: dẫn động cầu trước; dẫn động cầu sau hoặc dẫn động 2 cầu. Và mỗi kiểu dẫn động xe sẽ có phương tiện cứu hộ thích hợp.

Hoặc nếu trong trường hợp gấp gáp, bạn nên cung cấp những thông tin về gói cứu hộ, để nhân viên tổng đài hướng dẫn bạn cứu hộ cách nhanh nhất.

Phải đảm bảo tín hiệu GPS

Có một số dòng xe đã định vị sẵn GPS trên xe. Nhưng một số dòng xe thì chưa có hoặc còn hạn định về phạm vi bắt sóng. Do đó cần tránh trường hợp trên, bạn chuẩn bị thiết bị di động có kết nối mạng để tiện bật GPS. Nhằm bảo đảm nhân viên cứu hộ đến đúng nơi, đúng chỗ.

Lời khuyên chân thành về dịch vụ bảo hành, cứu hộ

Thành Dũng Auto là đơn vị được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn
Thành Dũng Auto là đơn vị được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn

Nếu bạn không chuyên về xe thì bạn nên tìm hiểu các kiến thức cần biết trước khi mua xe. Cũng như đi cùng những người có kinh nghiệm lái xe. Vì họ biết cần mua gói bảo hiểm, dịch vụ bảo hành ô tô, cứu hộ ô tô nào sẽ hợp lý nhất.

Và trong trường hợp bạn cần thay thế những phụ tùng ô tô nằm trong danh mục không được bảo hành. Thì hãy liên hệ  https://phutungotobaore.vn/ để được hướng dẫn chi tiết mua phụ tùng chính hãng thay thế. Cũng như giải đáp những thắc mắc liên quan một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG