NHẬN BIẾT KHI MÁY PHÁT ĐIỆN Ô TÔ BỊ HƯ

NHẬN BIẾT KHI MÁY PHÁT ĐIỆN Ô TÔ BỊ HƯ

Nhận biết khi máy phát điện ô tô bị hư khi bạn gặp các nguyên nhân sau như xe khó nổ máy, đèn ô tô bị mờ không sáng, ắc quy không được sạc, dèn báo lỗi

Máy phát điện ô tô bị hỏng hoặc gặp trục trặc sẽ ảnh hưởng đến quá trình nạp điện và hoạt động của ắc quy. Đồng thời, các thiết bị điện trên ô tô hoạt động cũng bất thường, không thể hoạt động với công suất tối đa. Vậy có những dấu hiệu nào nhận biết máy phát điện trên xe ô tô bị hỏng? Làm thế nào để kiểm tra? Và xử lý như thế nào nếu máy phát điện đã bị hỏng?

Xe khó đề máy

Nếu thấy xe đề khó nổ thì khả năng cao bình ắc quy ô tô yếu hoặc hết bình. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, thường gặp nhất là do máy phát điện bị trục trặc. Bởi máy phát điện bị trục trặc sẽ không thể nạp điện cho bình ắc quy.

MÁY PHÁT ĐIỆN FORD FOCUS
 NHẬN BIẾT KHI MÁY PHÁT ĐIỆN Ô TÔ BỊ HƯ

Khi gặp tình huống này nên tắt các thiết bị điện không cần thiết như màn hình giải trí, loa, điều hoà xe… Sau đó nhanh chóng đưa xe đến garage để kiểm tra nếu không sẽ dễ gặp tình trạng xe chết máy giữa đường không đề được.

Đèn báo lỗi táp lô

Theo nguyên tắc, sau khi nổ máy, những đèn báo trên bảng điều khiển sẽ tắt để báo hiệu các hệ thống đang hoạt động bình thường. Trong trường hợp xe đã di chuyển nhưng đèn báo không tắt thì đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống đang có trục trặc. Khi bình ắc quy yếu, hỏng hay hệ thống sạc bình ắc quy có vấn đề, đèn báo ắc quy sẽ bật sáng liên tục để thông báo.

Máy phát điện ô tô khi bị hỏng xuất hiện những dấu hiệu nào?

– Xe khó nổ máy, khởi động yếu
-Đèn sạc báo sáng khi động cơ đã hoạt động
-Các đèn trên xe không sáng rõ
-Xe có tiếng kêu lạ
-Bình ắc quy bị chết
-Cuộn kích chạm mát bị hỏng
-Cuộn stato, roto bị hỏng
-Mùi cháy khét của cao su
-Tiếng kêu của các chi tiết kim loại
-Chổi than máy phát điện ô tô bị kênh hoặc gặp vấn đề
-Bộ tiết chế máy phát bị hỏng
Đèn xe yếu, không sáng

MÁY PHÁT ĐIỆN KIA BONGO 3

Khi máy phát điện xe gặp vấn đề, không chỉ ắc quy không được nạp đủ điện mà các thiết bị sử dụng điện trên xe cũng bị ảnh hưởng. Dễ thấy nhất là đèn pha sẽ bị yếu, mờ hơn thường ngày, có hiện tượng đèn chập chờn lúc mờ lúc sáng.

Xe có tiếng kêu lạ
Có nhiều nguyên nhân khiến xe có tiếng kêu lạ ở khoang máy. Trong đó nếu xe kêu cạch cạch thì rất có thể dây đai hoặc puly máy phát bị hư hỏng. Dây đai hay puly hỏng có thể khiến máy phát điện không được dẫn động tốt, thậm chí không hoạt động.

Phát hiện xe xuất hiện những dấu hiệu bị hỏng, cách duy nhất để khắc phục tình trạng này là cần kịp thời đưa xe đến các garage sửa chữa để các nhân viên kỹ thuật tiến hành kiểm tra

Bảo dưỡng hệ thống điện, cũng như máy phát điện thường xuyên, định kỳ sau mỗi 3000 km – 5000 km chạy (tương đương sau khoảng 3-6 tháng) để tăng cường tuổi thọ, hạn chế và phát hiện kịp thời những hỏng hóc xảy ra với máy phát điện sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG