NHẬN BIẾT KHI GIẢM XÓC Ô TÔ CỦA BẠN BỊ HỎNG

NHẬN BIẾT KHI GIẢM XÓC Ô TÔ CỦA BẠN BỊ HỎNG

Giảm xóc ô tô là một trong những bộ phận thuộc hệ thống treo trên xe ô tô. Thành Dũng Auto xin chia sẻ dấu hiệu nhận biết khi giảm xóc ô tô của bạn bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết hư hỏng giảm xóc khi ô tô bị hỏng

Giảm xóc phát ra tiếng kêu: trong quá trình vận hành, xe phát ra tiếng kêu “cót két”, đó là dấu hiệu đầu tiên báo hiệu hệ thống giảm xóc có vấn đề.

Đầu xe bị nhún mạnh khi phanh gấp: cần kiểm tra bộ giảm xóc ngay khi có hiện tượng này. Bộ giảm xóc bị hao mòn có thể là một nguyên nhân cần lưu ý.

Chảy dầu giảm xóc: Ở cuối thân giảm xóc có gỉ dầu bám ướt hoặc khi xe chạy qua các ổ gà phát ra tiếng kêu lộc cộc và có cảm giác nảy. Đó là dấu hiệu giảm xóc trên xe đã hở phớt, chảy dầu ty trên các đường ống dầu thủy lực.

Rung động: Khi cảm nhận thấy các rung động truyền đến tay lái một cách rõ rệt, hãy thận trọng khi lái xe ở tốc độ cao.

Xe trượt và lệch hướng: Xe bị trượt và lệch hướng trên đường ngay cả khi đi trên đường bằng phẳng. Rất có thể đây là một dấu hiệu cảnh báo bộ giảm xóc trên ô tô đang gặp trục trặc.

Tay lái lệch: Khi xe chở đủ tải, xe bị xệ một bên kèm theo tay lái không cân bằng.

Xe lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu: Vai trò của bộ giảm xóc là hấp thụ rung xóc, giúp xe vận hành êm ái. Nếu cảm giác xe lắc lư mạnh hơn bình thường như đi trên những đoạn đường xóc, nhiều ổ gà,

Lốp mòn không đều: Khi kiểm tra lốp xe, nếu nhận thấy các lốp mòn không đều, đồng nghĩa với khả năng bám đường không tốt thì cũng cần lưu ý đến bộ giảm xóc.

Cách kiểm tra giảm xóc trên ô tô

Công việc đầu tiên là bạn quan sát khung gầm và chui vào gầm xe có xuất hiện các vết lõm hay rò rỉ dầu không. Nếu hệ thống khung gầm (cụ thể hơn là bộ giảm xóc) xuất hiện âm thanh lạ thì hãy kiểm tra lại các chi tiết như: bu-lông, đệm cao su, lò xo, rô-tuyn

Sau đó bạn thử xe và di chuyển với tốc độ 16km/h rồi đột ngột đạp hết hành trình bàn đạp phanh xem đầu xe có bị nhún mạnh so với bình thường hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG