NGUYÊN NHÂN KHIẾN LỐC ĐIỀU HÒA Ô TÔ NHANH HỎNG

NGUYÊN NHÂN KHIẾN LỐC ĐIỀU HÒA Ô TÔ NHANH HỎNG

Là bộ phận không thể thiếu cho xe nhất là trong mùa hè nóng nực.Sau đây Thành Dũng xin chia sẻ ” Nguyên nhân khiến lốc điều hòa nhanh hỏng”

Nguyên nhân khiến lốc điều hòa ô tô nhanh hỏng: Lốc điều hòa ô tô hay còn được gọi với cái tên là máy nén – là một trong những bộ phận đắt tiền hàng đầu trong hệ thống. Với mục đích chính là để điều hòa nhiệt độ và lọc không khí trong xe.

Nạp gas kém chất lượng

Nguyên nhân khiến lốc điều hòa ô tô nhanh hỏng thứ nhất là Gas lạnh chất lượng kém luôn là nguyên nhân chính gây nên hỏng hóc lốc máy. Tuy dịch vụ nạp gas lạnh này thường rẻ hơn bình thường, nhưng sản phẩm thường không đạt yêu cầu về chất lượng và có thể trộn nhiều loại gas. Đừng vì để tiết kiệm một ít tiền thay gas mà làm hư cả một dàn điều hòa của mình.

Nạp gas kém chất lượng khiến hư lốc máy

Thiếu dầu bôi trơn cho lốc nén
Lượng dầu bôi ít cũng khiến lốc nén lạnh bị trục trặc. Và khi bôi dầu, bạn cần chú ý xem loại dầu bôi có phù hợp với lốc máy không. Để tránh sử dụng các loại dầu không đảm bảo chất lượng và tính năng kỹ thuật cũng có thể gây hư hại lốc điều hòa ô tô.

Không thường xuyên bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô

Lốc điều hòa ô tô kêu khi các ổ bi cạnh bugi lốc điều hòa bị hỏng hoặc bạc đạn lốc lạnh điều hòa bị hư. Các nguyên nhân trên xuất phất ở việc không bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô thường xuyên. Việc không bảo dưỡng sẽ khiến bạn bị thụ động trong việc sửa chữa các chi tiết trong lốc máy lạnh, dẫn tới việc gây ảnh hưởng cho các bộ phận khác của xe và quá trình vận hành của động cơ.

Không thường xuyên bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô tăng rủi ro hư lốc máy lạnhKhông thường xuyên bảo dưỡng hệ thống điều hòa ô tô tăng rủi ro hư lốc máy lạnh

Bộ đầu lốc bị trượt

BỘ ĐẦU LỐC ĐIỀU HÒA FORD FOCUS

Nếu mặt bích hít bị cong vênh, bị mòn, lực hút nam châm điện đầu lốc yếu cũng sẽ gây ra sự cố hỏng hóc về lốc máy lạnh. Ngoài ra, mặt bích hít bị căn chỉnh lệch sau sửa chữa cũng dẫn đến sự cố không mong muốn.

Lốc máy nén luôn phải hoạt động với cường độ cao
Nếu giàn nóng (dàn ngưng tụ) của điều hòa bị bẩn sẽ dẫn đến việc lốc nén phải hoạt động quá mức và gây ra hỏng hóc. Quạt giải nhiệt nếu bị hỏng hoặc sau khi bảo dưỡng không được thay thế bằng quạt đúng chuẩn hoặc sai chiều quay cũng có thể làm giảm tuổi thọ của máy nén nhanh chóng.

Hệ thống điều khiển máy lạnh gặp trục trặc

Việc có sự cố ở hệ thống điều khiển sẽ gây ra việc mất khả năng tự ngắt lốc tự động khi không sử dụng tới nữa, dẫn tới việc hư lốc máy điều hòa ô tô nhanh hơn thông thường.

Bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô không đúng kỹ thuật
Có thể một phần lỗi cũng do ở người thợ kỹ thuật. Hiện tại, có nhiều người thợ không được đào tạo chính quy từ trường lớp ra mà chỉ được “nghề chỉ nghề” nên dễ dẫn tới việc làm ảnh hưởng tới linh kiện của bạn. Việc sử dụng điều hòa ô tô một cách có khoa học

Thỉnh thoảng, bạn nên mở cửa sổ để có thể sử dụng gió ngoài để thoải mái và để lưu thông không khí tốt hơn. Hoặc khi di chuyển trong trời mưa, bạn cũng có thể sử dụng chế độ tuần hoàn để tránh việc khí ẩm lọt vào gây đọng nước cabin. Nếu kính có hiện tượng bị mờ khi mưa, hãy bật A/C ở chế độ sấy kính.  quạt điều hòa bị vướng rác bẩn, cháy cầu chì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG