Lưu ý khi sử dụng lốc điều hòa ô tô

Lưu ý khi sử dụng lốc điều hòa ô tô

Những điều càn biết khi sử Turbo tăng áp và lốc điều hòa ô tô là hai phụ tùng quan trọng đóng vai trò rất lớn trong việc vận hành của xe nhưng không phải ai cũng hiểu chúng

Hệ thống Turbo tăng áp.

Những điều cần biết khi sử dụng Turbo tăng áp và lốc điều hòa ô tô đầu tiên tuyệt đối không rú ga mạnh khi động cơ còn đang nguội. Bởi nếu hoạt động ở mức cao ngay có thể sẽ phá vỡ màng nhớt bôi trơn gây kẹt ổ đỡ.

– Tuyệt đối không để động cơ hoạt động ở tốc độ cao hơn tốc độ cầm chừng sau khi khởi động động cơ khoảng 5s. Bởi ngay khi khởi động máy, áp suất nhớt bôi trơn chưa thể đáp ứng được mức cho phép.

– Trước khi tắt máy bạn nên để động cơ hoạt động trong chế độ cầm chừng từ 1 đến vài phút. Điều này nhằm giúp Turbo tăng áp giảm nhiệt từ từ, đặc biệt là sau khi xe vận hành với tốc độ cao. Tuyệt đối không nên tắt máy đột ngột khi động cơ đang hoạt động ở số vòng quay quá lớn bởi chúng có thể gây ra tình trạng các chi tiết ổ đỡ dễ bị kẹt, thậm chí là hư hỏng.

– Nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian dài thì bạn cần quay trục khuỷu động cơ để tạo nhớt bôi trơn đều khắp mọi chi tiết của động cơ.

LỐC ĐIỀU HÒA KIA PRIDE
LỐC ĐIỀU HÒA KIA PRIDE

Lưu ý khi sử dụng lốc điều hòa ô tô

Lốc điều hòa ô tô đóng vai trò rất quan trọng vừa giúp điều hòa nhiệt độ cho ô tô vừa giúp lọc không khí trong xe. Chính vì vậy để đảm bảo người trong xe được thoải mái, dễ chịu nhất bạn cần biết cách sử dụng lốc lạnh điều hòa đúng cách, nhất là trong điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, lốc lạnh điều hòa phải hoạt động với công suất lớn.

Những điều cần biết khi sử dụng Turbo tăng áp và lốc điều hòa ô tô thứ hai việc nạp ga giá rẻ sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho bạn, tuy nhiên chúng lại vô cùng nguy hiểm bởi đây chính là nguyên nhân hàng đầu gây hư hại các lốc điều hòa. Vì vậy nên bạn cần sử dụng đúng loại đảm bảo chất lượng.

Nên vệ sinh dàn nóng định kỳ. Bởi giàn nóng có liên quan mật thiết đến lốc lạnh của ô tô, khi bộ phận này bị bẩn sẽ khiến lốc nén phải hoạt động quá công suất và gây ra hư hỏng cho máy.

Trên đây là một vài lưu ý mà bất kỳ ai có xe ô tô cũng cần biết. Bởi đây không chỉ là một phương tiện đi lại mà chúng còn là tài sản, là người bạn đường đáng tin cậy. Vì vậy là người lái xe, bạn hãy học cách sử dụng xe ô tô đúng cách nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: Thành Dũng Auto

Địa chỉ: 211A/281 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Website: https://phutungotogiare.vn/

Điện thoại: 0944 628 333 | 0347 303 303

Email: thanhcablenet@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG