Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục

Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục

Trời nắng nóng không thể thiếu điều hòa trong xe ô tô, Tuy nhiên vào một ngày đẹp trời bị hỏng, Thành Dũng Auto xin chia sẻ ” Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục”

Thường xuyên để thiếu dầu bôi trơn cho lốc điều hòa

Lốc điều hòa bị hỏng nguyên nhân và cách khắc phục có thể nguyên nhân do thiếu dầu dưỡng, tài xế cần dùng đúng chủng loại dầu dành cho máy nén. Nếu dùng dầu không đảm bảo chất lượng sẽ gây hư hỏng cho lốc điều hòa. Đồng thời phải đảm bảo đủ lượng dầu trong lốc, nếu ít quá cũng khiến máy nén bị trục trặc.

Nạp ga chất lượng kém

Nạp ga lạnh giá rẻ sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí nên khá nhiều tài xế lựa chọn hay tiện đâu nạp đó. Điều này vô cùng nguy hiểm bởi một khi dùng ga kém chất lượng sẽ là nguyên nhân hàng đầu làm hư hỏng lốc điều hòa. Vì thế hãy tìm đến những cơ sở uy tín để nạp ga, đừng vì tiết kiệm được ít chi phí mà làm hỏng cả hệ thống điều hòa ô tô.

Bộ đầu lốc bị trượt

Mặt bích hít khí bị mòn, cong vênh hoặc lực hút nam châm điện của đầu lốc bị yếu cũng sẽ gây ra hỏng hóc cho lốc điều hòa. Nếu mặt bích hít bị căn chỉnh lệch sau khi sửa chữa cũng dẫn đến sự cố cho lốc lạnh.
Hệ thống điều khiển điều hòa gặp trục trặc do không bảo dưỡng thường xuyên
Nếu hệ thống điều khiển điều hòa của xe có hỏng hóc sẽ dẫn tới việc mất khả năng tự ngắt của lốc tự động khi không còn dùng nữa. Vì lẽ đó lốc máy điều hòa sẽ nhanh hỏng hơn bình thường. Nếu tài xế không bảo dưỡng thường xuyên sẽ càng khiến cho hệ thống này kém bền.

Để giàn nóng luôn bị bụi bẩn

Giàn nóng có liên quan mật thiết đến lốc điều hòa, khi bộ phận này bị bẩn sẽ khiến lốc nén phải hoạt động quá công suất và gây ra hư hỏng. Ngoài ra, nếu quạt giải nhiệt bị hỏng hoặc sau khi bảo dưỡng thay thế bằng quạt không đúng chuẩn, sai chiều quay cũng làm máy nén nhanh hỏng.
Để lốc điều hòa luôn phải hoạt động trong chế độ tải lớn
Nếu hoạt động tình trạng thiếu gas, gas không đều, kém chất lượng sẽ làm cho lốc điều hòa ô tô luôn phải hoạt động ở chế độ tải lớn khiến cho lốc lạnh nóng lên và ngưng hoạt động ảnh hưởng tới các bộ phận liên quan.

Bảo dưỡng lốc điều hòa ô tô không đúng kỹ thuật

Nếu nhân viên kỹ thuật tại cơ sở bảo dưỡng tay nghề non kém, chuyên môn chưa vững vàng thì rất có thể sẽ thao tác sai khi bảo dưỡng lốc điều hòa. Việc này cũng gây ra hư hỏng cho máy nén xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG