Làm sao để nhận biết chân máy ô tô gặp sự cố?

Làm sao để nhận biết chân máy ô tô gặp sự cố?: Với mục đích liên kết giữa khung xe và động cơ của xe, chân máy ô tô được xem là bộ phận quan trọng mà bạn cần cực kỳ lưu ý, kiểm tra thường xuyên. Vậy đâu là những dấu hiệu nhận biết chân máy ô tô của bạn đang gặp vấn đề, cần đi sửa chữa bảo hành gấp? Cùng tìm hiểu nhé.

Trên thực tế, chân máy có tác dụng đảm bảo liên kết giữa khung xe với động cơ. Chính vì thế, nếu bộ phận này bị hư hỏng sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến cơ chế vận hành của xe mà còn gia tăng khả năng xảy ra tai nạn. Do đó, cần đặc biệt chú trọng việc bảo dưỡng, sửa chữa chân máy ô tô.

Những dấu hiệu chân máy ô tô gặp hư hỏng

Làm sao để nhận biết chân máy ô tô gặp sự cố?: Làm sao để nhận biết chân máy ô tô gặp vấn đề? :Trong quá trình sử dụng, nếu như bạn gặp các vấn đề sau đây thì nên kiểm tra cả chân máy két nước, thủy lực (chân dầu), chân thanh giằng của mình để có phương án xử lý kịp thời.

Xe bị rung, lắc khi di chuyển

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi chân máy gặp vấn đề. Máy sẽ rung quá mức, do bộ phận giảm xóc hay cao su của chân máy bị bào mòn, hư hỏng. Điều này còn làm cho người dùng cảm thấy khó chịu, không thoải mái khi lái xe.

Tiếng ồn từ khoang động cơ

Cao su chân máy bị mòn có thể ảnh hưởng, gây nên tiếng ồn từ khoang động cơ. Khi lái xe, bạn sẽ nghe thấy một cách rõ ràng các âm thanh như tiếng va chạm, đập mạnh khi động cơ hoạt động.

Chân máy ô tô
Hình ảnh chân máy ô tô

Vô lăng bị rung

Một dấu hiệu khác cho thấy cao su chân máy ô tô bị mòn chính là sự rung nhẹ của vô lăng trong khi lái. Lúc đó, dao động từ động cơ sẽ không được hấp thụ, gây ra ảnh hưởng xấu đối với khoang động cơ, khiến khoang động cơ gặp sự rung động mạnh mẽ hơn. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được khi lái xe ở tốc độ nhanh.

Động cơ không còn đúng vị trí

Cuối cùng, khi kiểm tra động cơ thấy chúng bị dịch chuyển thì rất có thể chân máy thủy lực đang gặp hư hỏng, cần được kiểm tra và xử lý. Trong tình trạng chân máy hoạt động tốt, chúng sẽ đảm bảo cho động cơ ở vị trí cố định một cách vững chắc, không bị dịch chuyển trong khoang động cơ. Ngược lại, động cơ có thể di chuyển lên phía trước, ra sau, sang hai bên, lệch ra khỏi vị trí ban đầu.

Ngoài ra, việc dịch chuyển động cơ còn gây hại cho các bộ phận khác của ô tô như khung gầm, sắt xi,… Vì vậy, bạn cần phải cực kỳ lưu ý và giải quyết vấn đề kịp thời.

Làm gì khi chân máy ô tô hư hỏng?

Có rất nhiều bạn khi sử dụng xe ô tô sẽ không biết những bộ phần ở gầm xe là gì hay cần phải kiểm tra chân máy như thế nào, điều này dẫn đến trải nghiệm khi lái xe trở nên tệ hơn, độ bền của xe giảm sút. Vì vậy, chúng tôi hy vọng những dấu hiệu được kể đến ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan cũng như dễ dàng nhận biết và xử lý vấn đề.

Chân máy ô tô
Kiểm tra chân máy ô tô thường xuyên

Trong trường hợp chân máy ô tô gặp phải một trong những vấn đề trên, việc bạn cần làm chính là đem xe đến các trung tâm bảo trì, sửa chữa để kiểm tra. Nhân viên chuyên môn tại các cửa hàng sẽ xem xét và thay thế nếu cần thiết.

Địa chỉ cung cấp chân máy ô tô giá rẻ

Nếu như bạn có nhu cầu mua chân máy ô tô tốt để lắp đặt cho xe của mình thì đừng quên tham khảo Thành Dũng Auto. Đây được biết đến là một trong những đơn vị cung cấp phụ tùng chất lượng tốt và giá cả cực kỳ phải chăng.

Chân máy ô tô
Thành Dũng Auto – nơi mua phụ tùng không lo về giá

Để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG