Khi nào cần thay chổi gạt mưa

Khi nào cần thay chổi gạt mưa

Gạt nước trên kính chắn gió giúp bạn đảm bảo được tầm nhìn khi lái xe, loại bỏ bụi bẩn, nước mưa và cả rác rưởi trên kính chắn gió. Nhưng Thay gạt nước mưa ô tô sao cho đúng thì không phải ai cũng biết

Khi nào cần thay chổi gạt mưa

Xuất hiện các vệt sọc hoặc vệt nằm ngang trên kính sau khi gạt nước: Chất lượng của lưỡi gạt cao su bị xuống cấp do bụi bẩn, nhiệt độ và cả vi khuẩn khiến cao su bị lão hóa nhanh.
Có các khu vực nằm trong tầm hoạt động của gạt nước bị bỏ sót: chổi gạt mưa bị vênh, không ép bám vào bề mặt kính chắn gió.
Gạt nước bị rung và phát ra tiếng động khi hoạt động: Lò xo trên cần gạt nước bị yếu, không đủ tạo áp lực cho lưỡi gạt nước ép vào kính chắn gió.

Thay gạt nước mưa ô tô sao cho đúng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại  chổi gạt mưa, với kích thước và cấu tạo khác nhau nhưng tất cả đều dựa trên nền tảng thiết kế là sử dụng một cần gạt bằng thép, thanh gạt và lưỡi gạt bằng cao su. Việc thay thế có thể lựa chọn chỉ thay thế lưỡi gạt cao su hoặc nếu phát hiện lỗi do lò xo trên cần gạt thì mới cần thay thế cả cần gạt và lưỡi gạt.

– Trước khi thay thế cần gạt nước hay lưỡi gạt, điều đầu tiên bạn phải lưu ý đến mẫu xe mình đang sử dụng để có thể mua đúng loại.

Kéo cần gạt ra khỏi kính chắn gió và giữa chắc để tránh việc vuột tay làm cần gạt đập vào kính chắn gió.
Bóp nhẹ chốt để lấy thanh gạt nước ra khỏi cần gạt nước, sau đó tháo thanh gạt nước cũ ra.
Đặt cần gạt nước lại lên kính chắn gió nhưng bắt buộc phải để một tấm khăn hoặc cao su để tránh xước kính.
Dùng khăn lau sạch kính chắn gió và cần gạt nước cho sạch trước khi lắp đặt thanh gạt mới vào. Lắp thanh gạt nước mới vào

Một số lưu ý:

– Bạn có thể lựa chọn thay thế cả thanh gạt nước; hoặc lựa chọn kinh tế hơn, chỉ thay lưỡi gạt mưa, khi thanh gạt vẫn còn sử dụng được (đủ lực ấn lưỡi gạt tiếp xúc toàn bộ với mặt kính).

– Để tránh hư hại cho lưỡi gạt nước, không sử dụng gạt khi kính chắn gió đang khô. Không sử dụng xăng dầu hay dung môi để rửa cần lưỡi gạt nước.

– Không sử dụng nước bẩn để làm nước rửa kính, dùng đúng loại nước rửa kính . Kiểm tra lọc nước rửa kính, bổ sung nước làm mát thường xuyên để làm tăng tuổi thọ bơm nước rửa kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG