HƯỚNG DẪN NẮN LẠI BA ĐỜ SỐC KHI BỊ MÓP

HƯỚNG DẪN NẮN LẠI BA ĐỜ SỐC KHI BỊ MÓP

Khi xe vận hành không tránh khỏi va quệt và bị biến đạng, Thành Dũng Auto xin hướng dẫn nắn lại ba đờ sốc khi bị móp

1. sử dụng máy sấy tóc để nắn ba đờ sốc

Hướng dẫn nắn lại ba đờ sốc khi bị móp dùng máy sấy công suất cao để giải quyết sự cố móp méo. lưu ý, với các loại ba đờ sốc bằng hợp kim thì bạn cần phải ra gara ô tô để cho thợ gò lại.

Bạn sẽ cần một người trợ giúp, một đến hai chiếc máy sấy để làm nóng quanh vị trí móp méo. Nếu đủ nội lực, hãy tháo cả tấm ba đờ sốc ra khỏi chiếc xe, bạn sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là hướng dẫn làm không những dễ dàng mà còn kết quả hầu như không phải sửa lại. Sau khi xử lý xong phần móp méo, hãy tìm loại sơn phù hợp với màu của xe để xóa các chỗ bị trầy xước, tróc sơn.

2. dùng nước sôi để giải quyết các vết lõm trên ba đờ sốc

Hướng dẫn nắn lại ba đờ sốc khi bị móp , vừa khẩn trương mà tiết kiệm, bạn đủ nội lực xử lý các vết móp ngay tại nhà chính là sử dụng nước sôi.

cách làm thì cũng vô cùng không khó khăn, bạn hãy cẩn thận đổ nước sôi lên phần bị móp của ô tô, sau đó dùng tay hay dụng cụ ấn ngược từ phía bên trong để đẩy vết móp ra phía ngoài, giúp khôi phục lại ảnh dáng ban đầu cho vỏ xe. Nếu vết móp ở vị trí mà bạn k thể luồn tay đẩy được từ bên trong bạn cũng k cần phải sợ. Lúc này hãy hòa hợp đổ nước đá lạnh sau khi đã đổ nước nóng lên vết lõm giúp chúng trở về nguyên trạng, đảm bảo tính thẩm mỹ của xe mà chẳng phải sử dụng ảnh hưởng đến kết cấu thân xe.

HƯỚNG DẪN NẮN LẠI BA ĐỜ SỐC KHI BỊ MÓP
HƯỚNG DẪN NẮN LẠI BA ĐỜ SỐC KHI BỊ MÓP

3. dùng cây thụt bồn cầu

Ngoài chức năng bạn dùng cây thụt trong bồn cầu thì đủ sức sử dụng trong trường hợp ba đờ sốc của bạn gặp chủ đề móp méo, đừng cười chê một cây thụt nhỏ bé này bởi chúng sẽ rất hữu dụng với bạn trong việc giải quyết các vết lõm.

Hãy sử dụng cây thụt thường có đầu làm bằng cao su ảnh bát, trước khi sử dụng hãy cho ba đờ sốc và cây thụt ướt để nước sử dụng kín giúp cây thụt bám tốt hơn. Khi thụt đã bám vào phần lõm của ba đờ sốc hãy nhờ thêm một người để vừa ấn phía sau và vừa dẫn phía trước cho tới khi vết lõm trở lại bình thường.

4. dùng đá khô để nắn

Đá khô cũng khắc phục vết lõm trên ba đờ sốc hiệu quả

Hẳn là bạn sẽ bất ngờ với công dụng của đá khô trong trường hợp này, nếu ba đờ sốc của bạn chỉ bị lõm nhẹ, không quá sâu thì dùng đá khô là một cách làm khá hiệu quả. sử dụng đá trà liên tục lên bền mặt phần lõm cho tới khi ba đờ sốc trở lại bình thường là được.

Còn với cá vết lõm, móp sâu hơn thì bạn nên sử dụng nóng bằng máy sấy tóc sẽ làm đá khô phát huy hiệu quả tối đa.

5. sử dụng máy hút bụi

Tương tự với nguyên lý của hướng dẫn sử dụng thụt bồn cầu nhưng ở đây các bạn sử dụng máy hút bụi để sử dụng lực hút chân không mạnh hơn. Để thực hiện mẹo này, đầu tiên bạn hãy dùng băng dính, nối đầu của máy hút với phễu sao cho thật kín, thật hiển nhiên. Sau đó tiến hành dán phễu sao cho phủ được toàn bộ vết lõm trên xe.

Khi đang hoàn thành công cuộc dán thật cẩn thận, bạn hãy bật máy hút bụi ở chế độ chân không mạnh nhất. Lực hút từ máy tác động lên phễu sẽ giúp bạn sử lý gấp rút vết lõm trên thân xe.

6. dùng thanh sắt có đầu bọc

Sử dụng thanh sắt có đầu cong để nắn cản trước 

Các này tương đối không khó khăn, bạn đủ nội lực sử dụng một thanh sắt để luồn được vào vị trí ba đờ sốc đang bị lõm nhẹ, đầu đưa vào được sử dụng cong gấp khúc để làm điểm tỳ vào các xương của xe. Sau đó bọc đầu nắn bằng vải hoặc nhựa, miễn sao cho phần thanh sắt không sử dụng xước lên ba đờ sốc. Tìm điểm tựa hợp lý và bạn nắn nhẹ nhõm cho đến khi ba đờ sốc xe hết lõm là được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG