Cách xử lý nắp capo bị kẹt

Cách xử lý nắp capo bị kẹt

Cách xử lý nắp capo bị kẹt: Nắp capo được xem như là lá chắn của bất kỳ một chiếc ô tô nào. Do đó, bộ phận này cần phải được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Mở nắp capo không hề khó, tuy nhiên thường xảy ra tình trạng kẹt nắp. Vậy làm sao để xử lý những vấn đề kẹt nắp capo khi mở này?

Cách mở nắp capo thông dụng nhất

Mở nắp capo bị kẹt, nên xử lý như thế nào?Thuộc phần ngoại thất của xe ô tô, nắp capo thường được chế tạo từ kim loại nguyên khối và bố trí ở đầu xe để giúp cho việc bảo dưỡng động cơ được thuận tiện. Bộ phận này còn đóng vai trò rất quan trọng, bảo vệ các chi tiết máy và động cơ nằm bên trong của xe.

nắp capo
Mở nắp capo như thế nào?

Quá trình sử dụng xe ô tô luôn tiềm ẩn các sự cố liên quan đến động cơ. Do đó, việc mở nắp  để kiểm tra, sửa chữa là điều không thể tránh khỏi. Và cách mở nắp capo thông dụng thì không phải ai cũng biết. Nắm được những thông tin cơ bản này sẽ giúp cho việc bảo dưỡng, sửa chữa khoang động cơ được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

  • Xác định vị trí chốt chính mở nắp capo, chốt này thường được đặt ở bên dưới bảng điều khiển và cạnh cửa xe tài xế.
  • Tìm dây cáp nối cần gạt hay là dây giật nắp capo nằm phía sau chốt chính đến chốt mở ở nắp capo, sau đó kéo gạt chốt chính theo phía bên ngoài để mở nắp ca po.
  • Khi nắp đã bật lên và để lộ một khoảng hở, sử dụng chốt phụ nằm bên dưới nắp ca po để làm mở nắp.
  • Sau khi nắp ca po mở lên, sử dụng thanh chắn được trang bị bên trong để giữ nắp capo. Đối với những dòng xe không được trang bị thanh chắn thì chủ xe cần phải tìm kiếm một thanh kim loại để thay thế cho thiết bị này.
  • Kết thúc quá trình kiểm bảo và bảo dưỡng động cơ, gập nắp capo xuống vị trí ban đầu. Để bảo đảm ca po đã được đóng chặt, nên thử kéo nắp capo lên lại một lần nữa.

Xử lý tình trạng kẹt nắp ca po khi mở hoặc đóng

nắp capo
Làm thế nào khi nắp capo bị kẹt?

Quá trình đóng mở nắp thường hay xả ray một số vấn đề như kẹt nắp hay hỏng chốt, hư cáp. Dưới đây là một số cách xử lý tình trạng kẹt nắp mà bất kỳ người lái xe nào cũng nên biết.

  • Trường hợp không mở được nắp ca po do nắp bị kẹt vì gỉ sét hay hao mòn, chúng ta cần vỗ nhẹ tay lên nắp ca po, động tác này giúp cho chốt phụ dễ dàng bật ra bên ngoài. Tuy nhiên, không nên dùng lực quá mạnh tránh gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nắp capo.
  • Khi kéo chốt chính để mở nắp nhưng không mở được thì có thể chốt kéo nắp đã bị hỏng hoặc dây giật nắp ca po đã bị đứt. Lúc này, cần phải tìm được được gắn ở cần gạt bên trong cabin để kéo ra hoặc mở chốt hãm phía dưới gầm xe.
  • Một trong những trường hợp kẹt nắp capo khi đóng thường gặp chính là chốt phụ bị hỏng hoặc bị kẹt ở vị trí đóng. Cách xử lý đơn giản nhất chính là mở nắp và kéo chốt phụ ra vị trí ban đầu sau đó để nó ở luôn ở vị trí mở.

Trên đây là những thông tin chi tiết về các bước mở nắp capo đúng cách cũng như cách xử lý nắp capo khi bị kẹt.

nắp capo

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường và nhận được nhiều sự tin tưởng cũng như đánh giá cao của khách hàng đi trước. Thành Dũng Auto cam kết cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm phụ tùng ô tô có chất lượng và giá thành tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG