Cách sửa két nước bị vỡ khi đi trên đường

Cách sửa két nước bị vỡ khi đi trên đường

CÁCH SỬA KÉT NƯỚC BỊ VỠ KHI ĐI TRÊN ĐƯỜNG

Két nước ô tô

Két nước ô tô là một trong những chi tiết được thiết kế để giúp tản nhiệt ra ngoài môi trường khi xe chạy. Đồng thời két nước được sản xuất với chất liệu nhôm cao cấp đảm bảo luôn sáng bóng không bị rỉ sét. Bên cạnh đó, két nước chính là luân chuyển dòng nước làm mát tốt nhất và giúp động cơ luôn hoạt động ở chế độ tốt nhất nhằm tăng tuổi thọ cho động cơ.

Cách sửa két nước bị vỡ khi đi trên đường
Cách sửa két nước bị vỡ khi đi trên đường

Nhận biết và sửa két nước 

  • Nếu như bạn phát hiện đèn báo nhiệt độ xe bật đỏ, thì nhanh chóng dừng xe lại, tắt máy để tránh nhiệt độ động cơ tăng lên.
  • Mở nắp bình nước làm mát. Khi mở nước làm mát bạn phải thật sự cẩn thận vì hơi nước trong máy rất nóng sẽ phụt ra rất dễ gây bỏng.
  • Nổ máy và tắt điều hòa ô tô. Điều này sẽ giúp đưa nước làm mát vào hạ nhiệt trực tiếp cho động cơ. Nếu bạn không nổ má thì lượng nước đưa vào sẽ chỉ ở trong bình chứ không được hút sâu vào toàn bộ hệ thống làm mát của chiếc xe.
  • Đổ nước từ từ vào bình làm mát để máy hút được càng nhiều nước càng tốt. Đổ đến khi nước tràn ra và máy không hút nước nữa thì dừng.
  • Lắp thật chặt nắp của bình chứa nước làm mát để tránh bị áp suất hơi nước làm bật ra.

Chú ý:

Bạn nên cẩn thận khi mở nắp bình nước làm mát bởi khi đó hơi nước bốc lên rất nóng dễ gây bị bỏng. Khi đổ nước vào bình làm mát phải cẩn thận tránh để nước tràn vào cửa hút gió của chiếc xe.

Với lượng nước đổ vào như vậy chúng ta có thể vận hành chiếc xe chạy khoảng 20 đến 80km tùy theo chỗ rò rỉ là to hay nhỏ. Trong đoạn đường có thể đi được, bạn nên tìm một cửa hàng để sửa chữa.

Song song với đó bạn cần đổ nước từ từ vào bình làm mát để hút được càng nhiều nước càng tốt. Lắp thật chặt nắp của bình chứa nước làm mát để tránh bị áp suất hơi nước làm bật ra trong quá trình hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG