Cách nhận biết hư bầu lực phanh và sử dụng hiệu quả

Cách nhận biết hư bầu lực phanh và sử dụng hiệu quả

1. Bầu lực phanh 

Bầu trợ lực phanh được lắp ở vị trí giữa bàn đạp phanh và xy lanh tổng, và được thiết kế với hệ thống phanh trên xe ô tô với nhiệm vụ giảm bớt đi sức phản lực của bàn đạp phanh, giúp phanh nhẹ nhàng dễ điều khiển hơn. Từ đó, hệ thống phanh như má phanh sẽ ép vào đĩa phanh với một lực tối đa mà người lái xe không cần tác dụng một lực quá lớn lên bàn đạp.

Bầu trợ lực phanh
Bầu trợ lực phanh

2. Các dấu hiệu và nguyên nhân hỏng 

Cách nhận biết hư bầu trợ lực phanh và sử dụng hiệu quả: Khi đạp chân phanh mà dấu hiệu chân phanh bị nặng, cần phải dung lực đạp mạnh hơn bình thường hoặc nghe thấy tiếng kêu rít t. Chứng tỏ bầu trợ lực chân đang có dấu hiệu hư hỏng cần thay thế, bảo dưỡng.

Thông thường, nguyên nhân bầu trợ lực phanh bị hỏng có thể do đạp phanh quá sức hay có thể do bị hở đường hơi chân không của máy. Do vậy, để đảm bảo kéo dài thời gian tuổi thọ của bầu trợ lực thì người lái xe cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ.

Hệ thống phanh trong khi làm việc luôn chịu áp lực và nhiệt độ cao do lực ma sát sinh ra. dẫn đến một số vấn đề như hư hỏng cần phải bảo dưỡng và sửa chữa để duy trì sự an toàn cho chiếc xe.

Ngoài cách phát hiện và thay thế bầu trợ lực phanh chân không chính hãng thì cách sử dụng phanh hiệu quả cũng cần lưu ý. Khi lái xe tách biệt hai động tác phanh và cua để đạt được độ bám lớn nhất giữa bánh xe và mặt đường. Nếu thực hiện đồng thời cùng lúc 2 động tác này sẽ làm cho xe bị trượt và chuyển hướng kém khiến xe không giảm được tốc độ.

Bầu trợ lực phanh
Bầu trợ lực phanh

Đặc biệt, khi thay thế cần dùng hàng chính hãng theo xe nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất và kiểm tra xy lanh trên tỏng phanh không bị chảy dầu. Bởi vì khi dầu thủy lực từ xy lanh tổng phanh bị chảy có thể làm cho hỏng bầu trợ lực phanh mới.

3. Tác dụng của việc bảo vệ hệ thống phanh

Hệ thống phanh có tác dụng giảm tốc độ và dừng xe khi cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông khi lưu thông trên đường. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người điều khiển xe và những người đang tham gia giao thông.

Do đó chúng ta cần sử dụng hệ thống phanh thật hiệu quả và thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng nhằm đảm bảo tình trạng hoạt động của hệ thống phanh luôn tốt nhất.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp bầu trợ lực chân phanh nhưng không rõ nguồn gốc, xuất xứ gây hoang mang cho người sử dụng. Do vậy, phụ tùng ô tô chính hãng /phutungotobaore.vn/ sẵn sàng tư vấn và phân phối đầy đủ đa dạng các loại bầu trợ lực chân không chất lượng, với giá thành tốt nhất cho mọi đối tượng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG