Bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều

Bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều

Bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều là một trong những cách cần thiết. Ở Việt Nam, hiện tượng kính lái bị mờ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn các tài xế xe do thời tiết nhiệt đới gió mùa ẩm. Dưới đây,  một số gợi ý để bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều.

Kính lái của xe bị mờ xuất phát từ sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài và trong khoang lái. Nhiệt độ bên ngoài thấp hơn trong khoang xuất hiện hơi nước ngưng tụ trên bề mặt kính. Sau đây, một vài cách bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiểu rất đơn giản.
Khi đi trời mưa, kính ô tô thường bị mờ làm giảm tầm quan sát của người lái xe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ thiếu an toàn và xảy ra tai nạn.

Nhiệt độ bên ngoài và trong khoang lái chênh lệch làm mờ kính

– Bật chức năng sấy kính 
 Khi phát hiện kính xe bị mờ do hơi nước ngưng tụ, người dùng nên kích hoạt chức năng sấy kính. Đây cách nhanh nhất để  bảo vệ cửa kính ô tô, mưa nhiều.
Hệ thống sấy kính thường không được nhiều người chú ý trang bị cho xe, đặc biệt là các dòng ô tô đời cũ. Tuy nhiên, vào mùa mưa, khi kính xe ô tô thường xuyên bị mờ thì hệ thống này lại cho thấy sự hữu dụng và hiệu quả của nó khi kết hợp với việc mở điều hòa xe. Nhiều dòng ô tô đời mới hiện nay đã nhìn thấy rõ tác dụng này và trang bị sẵn hệ thống sấy kính, bao gồm sấy kính lái, kính chiếu hậu, thậm chí cả kính chiếu hậu ngoài.

Sấy kính có phải là cách để bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều?

– Biện pháp thứ hai  chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp
Chỉnh nhiệt độ điều hòa là cách đơn giản để bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết mưa nhiều. Chỉ nên áp dụng khi nhiệt độ bên ngoài không quá lạnh. Vì giảm nhiệt độ điều hoà giảm đột ngột ảnh hưởng đến sức khỏe của người ngồi trên xe.
Một trong những cách đơn giản được nhiều người áp dụng nhất để khắc phục tình trạng kính ô tô bị mờ khi đi đường trời mưa đó là hạ kính xe xuống để cân bằng nhiệt độ trong và ngoài xe. Bằng việc hạ kính xe xuống, không khí bên ngoài tràn vào trong xe sẽ giúp cân bằng lại nhiệt độ, giảm tình trạng hơi nước tích tụ lại trên kính xe do nhiệt trong xe cao hơn so với bên ngoài.
– Cách ba, bật quạt gió, chuyển sang chế độ lấy gió ngoài 
Thời tiết khô hanh,hệ thống điều hòa hoạt động kém, lái xe nên bật quạt gió. Chuyển sang chế độ lấy gió ngoài và chỉnh các khe điều hướng cửa gió lên kính lái.
Cách làm này giảm chênh lệch nhiệt độ bên trong và ngoài xe bảo vệ cửa kính ô tô trong thời tiết mưa nhiều.
Bật quạt ở chế độ lấy gió ngoài giúp cho luồng gió tập trung thổi vào kính lái nhiều hơn, làm nhiệt độ và độ ẩm trong xe được cân bằng so với bên ngoài. Nhờ vậy, tình trạng đọng hơi nước sẽ nhanh chóng được xử lý giúp kính lái không bị mờ, đảm bảo an toàn trong cả chuyến đi dù thời tiết xấu đến thế nào.
Thành Dũng cung cấp phụ tùng chính hãng và nhận lắp dặt và thay thế kính chắn gió trước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG