Bão dưỡng bơm trợ lực lái ô tô như thế nào?

Bão dưỡng bơm trợ lực lái ô tô như thế nào?

Bơm trợ lực lái ô tô là một trong những chi tiết thuộc hệ thống trợ lực lái trên xe ô tô. Với nhiệm vụ dẫn động từ trục khủy của động cơ bằng dây curoa để bơm dầu đến thước lái. Như vậy, đối với việc xoay vô lăng sẽ khiến cho van dầu trong thước lái sẽ chuyển mạch dầu đầy pittong trong thước lái theo hướng. Đặc biệt, sẽ giúp cho việc hỗ trợ thêm lực để làm xoay bánh xe một cách dễ dàng. Vậy bảo dưỡng bơm trợ lực lái ô tô như thế nào  hãy cùng Thành Dũng tìm hiểu nhé.

Cấu tạo bơm trợ lực ô tô

Được thiết kế với nhiều cánh gạt có thể di chuyển theo hướng trong các rãnh của một ro to. Như vậy, dầu thủy lực bị kéo từ đường ống có áp suất thấp và bị nén tới đầu ra có áp suất cao. Do vậy, để cho xe hoạt động liên tục cần phải chú ý bảo dưỡng định kỳ và giúp cho xe hoạt động liên tục và an toàn tránh ảnh hưởng tới các chi tiết khác trên xe ô tô.

Bão dưỡng bơm trợ lực lái ô tô
Bảo dưỡng bơm trợ lực lái ô tô

Những hư hỏng thường gặp ở hệ thống lái ô tô

Sau một thời gian chạy nhất định xe của bạn không tránh khỏi những hư hỏng và hao mòn theo thời gian và dưới tác động của các nguyên nhân sẽ ảnh hưởng đến. Như vậy, khi bạn gặp phải những dấu hiệu sau cần chú ý :

-Tay lái nặng hoặc khó đánh lái

Đối với việc bơm trợ lực lái bị hư hỏng hay yếu hơn so với bình thường. Như vậy, khi bơm không đủ áp suất dầu đến thước lái sẽ dẫn tới hiện tượng hệ thống lái không được trợ lực khiến cho người lái xe phải dùng lực xoay mạnh vô lăng mới điều khiển được bánh xe gây khó chịu cho người điều khiển.

-Bơm trợ lực xuất hiện tiếng kêu bất thường

Việc bơm trợ lực bị mòn hay do thiếu dầu bôi trơn nên sẽ tạo ra tiếng kêu bất thường gây khó chịu và đánh lái khá vất vả. Đặc biệt, tiếng kêu rít ra từ việc đánh lái do dây curoa bị trượt trên puly bởi như vậy sẽ không truyền đủ lực dẫn động tới bơm trợ lực khiến cho việc khôgn đủ bơm áp suất dầu.

-Rò rỉ dầu bơm trợ lực ra ngoài

Đối với việc gioăng phớt làm kín sau quá trình sử dụng sẽ khiến cho bị chai cứng hay bị rách nên không còn khả năng làm kín, rò rỉ ra ngoài. Như vậy, hệ thống bị sẽ bị thiếu dầu và không đủ áp suất để điều khiển pittong trong thước lái và dầu bôi trơn cho bơm nhanh bị hao mòn gây ảnh hưởng tới các chi tiết khác trong hệ thống lái.

Lựa chọn thay thế bơm trợ lực lái ô tô chính hãng?

Do vậy, để thay thế bơm trợ lực lái ô tô được hoạt động ổn định và liên tục hãy liên hệ tới phụ tùng ô tô uy tín, đảm bảo cam kết chất lượng.

Đặc biệt với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phụ tùng ô tô, ThanhDungAuto sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật lắp đặt cho khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra, phụ tùng ô tô ThanhDungAuto  cung  cấp đầy đủ các loại lốc lạnh chuyên cho các dòng xe khác nhau.

Tham khảo thêm: https://phutungotogiare.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOTLINE ĐẶT HÀNG